lockdown ở hà nội kéo dài hơn một tháng và vẫn còn đang tiếp diễn. mình và anh mấy tuần đầu sung sướng phởn phơ, sáng uống cà phê ăn sáng tối uống bia xem ti vi. bọn chó thì không được đi bộ xa nữa nên chỉ loanh quanh chơi với nhau trong nhà.
mình bắt đầu làm lại bánh mì men tự nhiên theo cách khác trước. lên men bằng hoa quả, men đạt thì trộn với bột thành levain. mình thấy làm vui vẻ hơn là sourdough, nhưng thật ra cũng không khác nhau lắm, vẫn khó he he. làm được thành công lúc đầu xong rồi lại sai chổng vó, vứt đi không biết bao nhiêu là bánh rồi.
hi vọng hết lockdown thì mình cũng siêu hơn một tí.
bagel |
yeast water vỏ dưa hấu |
brioche công thức của @artistbryan |
a good crumb |
country sourdough
levain 1:1 bf:yw từ tối hôm trước
90% bf
10% ww
70% hydration (10% yw)
20% levain
2% salt
No comments:
Post a Comment